Sáng tạo nhà ở với phong cách mid-century

Admin
19/08/2017
12:54:00 AM

SÁNG TẠO NHÀ Ở VỚI PHONG CÁCH MID-CENTURY

Thuật ngữ này ra đời bởi Cara Greenberg, bà đã sử dụng nó để đặt tựa đề cho cuốn sách của mình “Mid-Century Modern: Furniture of the 1950s”. Mid-century là phong cách được hình thành từ những năm 1940 – 1970 của thế kỷ trước, là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa nét tự nhiên và hiện đại. Nói cách khác, phong cách này là sự pha trộn giữa thiết kế hiện đại cộng hưởng một chút cổ điển từ thiên nhiên.

Nội thất

Mid-century lấy cảm hứng từ các đường nét nghệ thuật những năm 1950, kết hợp với phong cách thiết kế thời điểm cận hiện đại nhằm tạo ra một tổng thể đậm màu cổ điển phảng phất chút hiện đại. Đồ nội thất mang phong cách này được ví như những tác phẩm nghệ thuật, ví dụ như bàn tulip, ghế womb,…

Hình thức nội thất mid-century thường được nhận biết dễ dàng bởi đường nét mạnh mẽ và điểm nhấn cong mềm mại ở các góc, hiếm khi nhấn nhá ở các chi tiết trang trí phụ cầu kỳ hay họa tiết trên vải, nệm.

Mid-century luôn hướng tới những thiết kế nội thất tối giản. Mọi chi tiết phức tạp, rườm rà không cần thiết đều được bỏ qua. Có một điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ là nên chọn những đồ nội thất nhỏ gọn nhưng phải gấp đôi được công năng sử dụng. Ví dụ như hệ thống tủ, kệ âm tường hoặc bàn, ghế vừa có công năng để ngồi vừa có thể dùng để trang trí.

Bạn nên tập trung chọn ra những vật dụng cần thiết nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu sống thường ngày của bản thân và gia đình, tránh sắp xếp quá nhiều vật dụng nội thất làm rối không gian hoặc mất cân đối mảng màu chủ đạo. Việc sử dụng một cái bàn lớn trong phòng ăn thông suốt với phòng khách hay tìm cách cơi nới về mặt thị giác cho không gian phòng khách, hoặc lắp thêm kính để tạo hiệu ứng “đón ánh sáng” cũng là một nét đặc trưng của phong cách mid-century.

Thông thường, kích thước và giá bán của các món đồ nội thất theo phong cách này khá đồ sộ, thuộc dòng cổ xưa và rất đắt đỏ, vì thế những người theo đuổi phong cách này phải có thu nhập cao. Cũng chính vì vậy, lối kiến trúc này chỉ được sử dụng phổ biến tại những khu nhà biệt thự có diện tích lớn hoặc các khu nghỉ dưỡng cao cấp ở các nước phương Tây và một vài quốc gia tiên tiến ở châu Á.

Đăng tin cho thuê miễn phí

tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Đăng tin ngay

Tìm nhà thuê như ý

tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý