Thiết kế nhà ở theo phong cách Scandinavian

Thiết kế nhà ở theo phong cách Scandinavian.

Admin
19/08/2017
Some category

THIẾT KẾ NHÀ Ở THEO PHONG CÁCH SCANDINAVIAN

    Scandinavian không chỉ là tên của một xu hướng, mà còn đề cập đến một phần hoặc cả vùng Bắc Âu, gồm Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch. Phong cách của những ngôi nhà Scandinavian luôn là chuẩn mực cho sự sang trong, trang nhã của các thể loại thiết kế nhà vùng biển nói riêng và nhà ở nói chung.

Màu sắc

    Theo một nhà quản lý thiết kế nội thất và truyền thông từng chia sẻ, phong cách Scandinavian gồm ba thành phần chính: chức năng, đơn giản và đẹp. Mặc dù đơn giản trong thiết kế, nhưng các đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng, kín đáo tạo nên một tổng thể rất giản dị, ấm áp.

    Phong cách Scandinavian là một xu hướng nội thất được phát triển qua nhiều năm, đã từng có rất nhiều ý tưởng tạo nên một bản thể Scandinavian biến tấu từ các đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước. Tuy nhiên, phiên bản Scandinavian nguyên mẫu nhất vẫn bắt nguồn từ những căn nhà cổ kính, giản di, mộc mạc đến từ các nước Bắc Âu. Nói chính xác, sự cân bằng giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavian.

    Tông màu chủ đạo trong phong cách Scandinavian này gồm các gam trung tính như màu trắng, trắng kem, xám nhạt hoặc đen. Ngoài ra các gam màu nhạt khác, các sắc trắng hơi ngả sang vàng, kem (màu của gỗ) cũng được sử dụng phổ biến khi nhắc đến Scandinavian. Nói tóm lại, bộ màu sắc đơn giản, không quá cầu kỳ sẽ làm nên phong cách Scandinavian.

    Sử dụng sắc trắng cho các mảng trần, tường là phương pháp hữu hiệu để xóa nhòa các tuyến giao nhau, giúp không gian có sự liền mạch và “ăn gian” chiều cao thông thủy của căn nhà mà bạn nên thử. Ngoài ra, đèn downlight sẽ là một sự lựa chọn phù hợp so với đèn trần hoặc đèn chùm đối với không gian có tông trắng làm chủ đạo.

    Nếu bạn lo lắng rằng màu trắng sẽ không đem lại cảm giác ấm áp cho những không gian như phòng ngủ hay phòng khách, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu khác. Nhưng cần nhớ rằng, đặc trưng của phong cách Scandinavian nằm ở những vật liệu được phối cùng đồ trang trí nội thất độc bản, sơn tường càng giản dị và có màu trung lập, càng giúp tôn thêm vẻ đẹp của những đồ dùng nội thất độc đáo.

    Bên cạnh đó, những tông màu đất cũng được xem là màu sơn phổ biến trong những ngôi nhà mang hơi thở Scandinavian hiện đại. Chúng thường được pha trộn với những tông màu đậm như xanh biển, xám đậm, xanh cobalt cùng các hoa văn tinh tế, góp phần làm nổi bật hoa văn và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên bí ẩn, sang trọng hơn.